[Cafe Sáng] Câu chuyện truyền cảm hứng về sự kiên trì: Tượng đá cẩm thạch

Ở giữa một thành phố xinh đẹp có một bảo tàng được lát bằng đá cẩm thạch và một bức tượng bằng đá cẩm thạch khổng lồ tuyệt đẹp. Nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đã đến thăm bảo tàng mỗi ngày và chiêm ngưỡng bức tượng được chế tác tinh xảo và đẹp mắt.
Một đêm nọ, những viên đá cẩm thạch bắt đầu nói chuyện với bức tượng cẩm thạch.
 
– Đá cẩm thạch: Này bức tượng, thật không công bằng khi tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây để chiêm ngưỡng bạn, trong khi họ lại phớt lờ và bước lên tôi.
– Tượng đá cẩm thạch: Người anh em thân yêu của tôi, bạn không nhớ chúng ta thực sự đến từ cùng một hang động sao?
– Đá cẩm thạch: Có! Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy không công bằng. Cả hai ta được sinh ra từ cùng một hang động nhưng thế giới đối xử với chúng ta rất khác nhau. Điều đó thật không công bằng!
-Tượng đá cẩm thạch: Ồ, vậy bạn có còn nhớ cái ngày mà nhà điêu khắc cố gắng làm việc với bạn nhưng bạn đã chống lại các công cụ của anh ta không?
– Đá cẩm thạch: Vâng, tôi khinh thường anh chàng đó. Làm thế nào anh ta có thể sử dụng những công cụ khó chịu ấy trên tôi chứ.
– Tượng đá cẩm thạch: Chà, vì bạn đã chống lại các công cụ của anh ấy nên anh ấy không thể làm việc với bạn. Khi anh ta quyết định từ bỏ bạn, anh ta bắt đầu làm việc với tôi. Tôi biết rằng mình sẽ là một thứ gì đó khác biệt và độc đáo sau những nỗ lực của anh ấy, vì vậy, tôi chịu đau đớn và cho phép anh ấy chế tạo tôi theo ý muốn!
– Đá cẩm thạch: Nhưng những công cụ đó rất đau đớn.
– Tượng đá cẩm thạch: Người anh em của tôi ơi, có một cái giá cho mọi thứ trong cuộc sống. Kể từ khi bạn quyết định chống cự và bỏ cuộc nửa chừng, bạn không thể đổ lỗi cho bất kỳ ai bước chân lên bạn bây giờ!
 
Những viên gạch đá cẩm thạch im lặng lắng nghe những lời chia sẻ từ người anh em của mình và bắt đầu suy ngẫm về nó.
 
—————-
Còn bạn thì sao? Bạn sẽ nỗ lực để biến mình trở thành những tượng đá cẩm thạch tuyệt mỹ nhờ sự kiên trì, bền bỉ để hướng đến những điều tốt đẹp hơn chứ?
blank