Lễ ký kết hợp đồng 04 gói thầu xây dựng và kết cấu thép dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng

Ngày 15/05/2023 tại Thanh Cong Tower, Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng 04 gói thầu xây dựng và kết cấu thép dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng, đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng, thi công nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda của Tập đoàn Thành Công.

blank

Lễ ký kết có sự tham dự của đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Thành Công, lãnh đạo Công ty Cổ phần KCN Tổ hợp công nghệ Thành Công Việt Hưng, lãnh đạo đơn vị trong lĩnh vực Bất động sản của Tập đoàn Thành Công cùng các nhà thầu, đối tác.

blank

Toàn cảnh Lễ ký kết

Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng có quy mô 36,5 ha, công suất 120.000 xe/năm là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Thành Công trong chiến lược mở rộng ngành công nghiệp ô tô, đang nhận được sự quan tâm lớn từ Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp, là một biểu tượng cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia – Việt Nam và Cộng hòa Séc. Nhà máy sẽ là nơi sản xuất, lắp ráp các mẫu xe mang thương hiệu Škoda, dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2025.

Lễ ký kết các gói thầu xây dựng và kết cấu thép là giai đoạn tiếp theo trong quá trình xây dựng nhà máy theo Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa TC Motor và Škoda Auto ngày 07/10/2022. Sau một thời gian làm việc và đàm phán, Công ty Cổ phần Xây dựng CB Cons, Liên danh Công ty Cổ Phần Sản xuất Xây dựng Công nghệ Thành Công và Công ty Cổ phần xây dựng số 1, Công ty Cổ phần CPT Group và Công ty Cổ Phần Xây lắp Hải Long đã trở thành đối tác của Tập đoàn Thành Công trong quá trình xây dựng tiếp theo của nhà máy.

blank blank
blank blank

   Đại diện 4 nhà thầu phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Độ – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công kiêm Tổng Giám đốc CTCP KCN Tổ hợp công nghệ Thành Công Việt Hưng cho biết, dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng là một dự án lớn, khẳng định vị thế ngày càng cao của Tập đoàn Thành Công trên bản đồ ô tô của Việt Nam và trên thế giới. Tập đoàn cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất và phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu trong suốt quá trình thi công để đưa dự án nhanh chóng về đích, đáp ứng được sự kỳ vọng của Chính phủ cũng như sự mong mỏi của thị trường.

blank blank

Ông Lê Độ – Phó TGĐ Tập đoàn (bên trái) và Ông Đào Phong Trúc Đại – Phó Tổng Giám đốc CTCP KCN Tổ hợp công nghệ Thành Công Việt Hưng (bên phải) phát biểu tại Lễ ký kết

blank blank
blank blank

Ông Đào Phong Trúc Đại – Phó Tổng Giám đốc CTCP KCN Tổ hợp công nghệ Thành Công Việt Hưng cùng đại diện các nhà thầu ký kết hợp đồng 04 gói thầu xây dựng và kết cấu thép

Với việc ký kết 04 gói thầu với các nhà thầu, đối tác xây dựng và thi công uy tín, dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng chính thức bước giai đoạn thi công mới cao độ hơn, khẩn trương hơn, nhằm đạt được mục tiêu chung mà hai Tập đoàn Thành Công – Škoda Auto đang hướng tới.