Hyundai Thành Công khởi công điểm trường thứ 11 trên hành trình trao tặng tri thức

Ngày 09/05/2024, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” VTV1 đã tiến hành khởi công xây dựng điểm trường ấp Nhơn Lộc, trường Tiểu học B Nhơn Mỹ, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Tham dự chương trình có lãnh đạo đại diện huyện Chợ Mới, lãnh đạo xã Nhơn Mỹ, đơn vị tiếp nhận công trình; đại diện nhà tài trợ Hyundai Thành Công Việt Nam và đại diện chương trình “Cặp lá yêu thương” – VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

blank
Các đại biểu và thầy trò điểm trường khởi công công trình mới

Xã Nhơn Mỹ là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Trong đó, điểm trường ấp Nhơn Lộc, trường Tiểu học B Nhơn Mỹ là một trong những điểm trường khó khăn nhất trong toàn xã, các em học sinh chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các lớp học của điểm trường đã xuống cấp với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thiếu thốn. Nhà vệ sinh của trường xuống cấp nghiêm trọng, tường bao quanh hư hỏng nặng, nền đất thấp cả mét so với mặt đường nên rất bất tiện cho cả thầy và trò trong công tác học tập. Trong khi đó, số học sinh của điểm trường ngày một tăng lên với sĩ số dao động 80 em trong năm học sắp tới.

Thấu hiểu những khó khăn đó, Hyundai Thành Công Việt Nam cùng chương trình “Cặp lá yêu thương”- VTV1 Đài truyền hình Việt Nam đã có chuyến ghé thăm và tiến hành trao tặng 100% kinh phí, khởi công cải tạo lại điểm trường ấp Nhơn Lộc, trường Tiểu học B Nhơn Mỹ. Sau khi hoàn thiện, nơi đây sẽ là điểm trường khang trang với 2 lớp học đạt tiêu chuẩn quốc gia, công trình vệ sinh hiện đại, hạ tầng đảm bảo cho việc học tập của thầy, cô giáo và học sinh nơi đây.

blank
Phối cảnh ngôi trường mới khi hoàn thiện

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Lê Hữu Hạnh – Hiệu trưởng trường Tiểu học B Nhơn Mỹ cho biết: “Thầy và trò trường Tiểu học B Nhơn Mỹ, ấp Nhơn Lộc hết sức vui mừng và xúc động trước món quà lớn của công ty Hyundai Thành Công và chương trình Cặp lá yêu thương dành tặng. Với cơ sở vật chất cũ đã xuống cấp, thầy và trò nơi đây vừa giảng dạy học tập, vừa phải khắc phục tạm thời để duy trì việc học không bị gián đoạn. Điểm trường mới sẽ là cơ sở để các em học sinh cũng như các thầy cô giáo yên tâm hơn trong sự nghiệp giáo dục. Chúng tôi xin hứa sẽ làm hết sức mình, phát huy tinh thần vượt khó để không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm”.

Ông Trần Huy Hoàng, Giám đốc Truyền thông & Thương hiệu Hyundai Thành Công chia sẻ: “Hyundai Thành Công Việt Nam trong nhiều năm qua là một trong những doanh nghiệp tích cực hoạt động trách nhiệm xã hội vì cộng đồng, trong đó mảng giáo dục là ưu tiên trọng tâm chính. Chúng tôi ý thức rằng còn rất nhiều điểm trường với các thầy cô cùng các em học sinh đang còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất trên con đường giảng dạy và học tập, tiếp thu, hoàn thiện tri thức, và đặt nền móng cho cuộc sống về sau. Chúng tôi sẽ nỗ lực phối hợp cùng địa phương để sớm hoàn thành công trình này để các em học sinh điểm trường ấp Nhơn Lộc sớm được học trong một ngôi trường sạch đẹp, khang trang và an toàn hơn”.

blank

Đây cũng là công trình xây dựng trường học thứ 11 mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm vì cộng đồng, mang tri thức đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.