Huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy HTMV

Trong 2 ngày 8 và 9/7/2022, Công ty Cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTMV) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở và diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch định kỳ hàng năm của HTMV nhằm thực hiện theo quy định của pháp luật, đồng thời nâng cao nhận thức, kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho lực lượng PCCC.

Trong 2 ngày diễn ra buổi tập huấn, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phổ biến cho lực lượng PCCC cơ sở những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật; nguyên nhân gây ra cháy, nổ cũng như các kỹ năng thoát nạn; cách bảo quản, bảo dưỡng, phương tiện PCCC&CNCH.

blank

Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu – Phòng tuyên truyền, cảnh sát PCCC&CNCH – công an tỉnh Ninh Bình hỗ trợ huấn luyện nghiệp vụ, kiểm tra và cấp chứng nhận cho 122 người thuộc đội PCCC CS Công ty

Tại buổi tập huấn, Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu đã cung cấp những kiến thức cơ bản về cháy nổ, hệ thống quy phạm về phòng cháy chữa cháy, phân tích các nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa và rút ra bài học kinh nghiệm để lực lượng PCCC cơ sở dễ hình dung, dễ tiếp thu và nắm bắt, hướng dẫn một số kỹ năng thoát nạn khi xảy ra hoả hoạn, quy trình tham gia cứu chữa và các cách sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu để giảm thiểu thiệt hại trong các vụ cháy nổ.

blank blank

CBNV HTMV tập trung lắng nghe các kiến thức về PCCC

Thông qua buổi tập huấn, lực lượng PCCC cơ sở có nhận thức đầy đủ hơn, đồng thời thấy hết được tính nguy hiểm, hậu quả khôn lường và tác hại to lớn khi có cháy nổ xảy ra, chủ động phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn. Qua đó giúp cho cán bộ công nhân viên tham gia tập huấn có kiến thức, kỹ năng nhất định, bình tĩnh giải quyết các tình huống, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra.