HTMV tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và tác hại khói thuốc lá

Sáng ngày 11/08/2023, Công đoàn cơ sở phối hợp với Công đoàn cấp trên, Công an tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình (CDC) tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và tác hại khi sử dụng ma túy, thuốc lá cho gần 180 đoàn viên Công ty Cổ phẩn sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTMV).

blank

Tại buổi tuyên truyền, các phòng chức năng của Công an tỉnh và CDC Ninh Bình đã thông báo tình hình liên quan đến trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, cung cấp cho CBNV các vấn đề cơ bản về tệ nạn xã hội, ma tuý, thuốc lá, HIV/AIDS: định nghĩa, cách phân loại, biểu hiện, triệu chứng – tác hại của chúng đối với bản thân người sử dụng, gia đình, xã hội cũng như cách phòng ngừa.

blank blank

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, nạn cờ bạc có xu hướng ngày càng bành trướng mạnh mẽ hơn dưới mọi hình thức gây nhiều hệ lụy. Hình thức chơi đơn giản, cùng những lời mời gọi về giải thưởng hấp dẫn nếu giành chiến thắng thu hút rất nhiều người tham gia. Một số người không nhận ra bản thân đang tham gia vào cờ bạc trực tuyến cho đến khi họ “đốt” hết số tiền đang có. Và với tâm lý có thể lấy lại tất cả chỉ trong một lần thắng, họ tiếp tục vướng vào tệ nạn khác mang tên “Tín dụng đen” với thủ đoạn quảng cáo không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân, giải ngân nhanh chóng qua tài khoản ngân hàng. Đây cũng là thực trạng nhức nhối đang âm thầm len lỏi, lôi kéo đoàn viên trong công ty tham gia, nhiều người đã phải trốn nợ, nghỉ việc làm gián đoạn, ảnh hưởng hoạt động sản xuất của công ty.

blank blank

Buổi tuyên truyền hoạt động thường niên do Công đoàn tổ chức nhằm giúp cho đoàn viên hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy, thuốc lá và các chất kích thích khác đối với sức khỏe của con người; những thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng tội phạm, từ đó cung cấp kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên bảo vệ bản thân và gia đình trước hiểm họa tệ nạn xã hội, đồng thời nâng cao công tác tuyên truyền, để mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội.