PSC tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy tháng 9/2022

Ngày 17/9/2022, Công ty PSC (Đơn vị thuộc Tập đoàn Thành Công – TC Group) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Quận Cầu Giấy tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Toà nhà Thành Công Building & Toà nhà Thành Công Tower nhằm trang bị cho CBNV tòa nhà và CBNV của các đơn vị khách thuê văn phòng tại tòa nhà các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở.
Công ty PSC (một đơn vị thuộc tập đoàn Thành Công) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Quận Cầu Giấy tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại số 80 + 79 Toà nhà Thành Công Building & Toà nhà Thành Công Tower.
blank
Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa
Tại buổi diễn tập, các cán bộ, giảng viên, học viên tại Cơ sở được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như những kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải biết do Giảng Viên trường PCCC Mai Danh Giang hướng dẫn. Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.
Ngay sau, phần giới thiệu về lý thuyết, các cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện đã thực hành các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ tại tầng 5 toà nhà Thành Công Tower và rất nhiều tình huống cụ thể khác.
blank
Học lý thuyết
blank
Thực hành
Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, các cán bộ, giảng viên toàn bộ CBNV Toà nhà Thành Công Building & Toà nhà Thành Công Tower đã được tiếp thu những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan.