Happy Time – Đi làm có gì vui?

“Đi làm có gì vui?” là một câu hỏi của rất nhiều người lao động. Tại TCG có một đặc sản “Happy Time – Thời gian vui vẻ” diễn ra từ 15h00 – 16h30 Thứ 6 tuần bất kì trong tháng. Đây là một trong các chương trình mà công ty đang triển khai nhằm nâng cao chất lượng đời sống tinh thần và năng suất lao động cho các nhân viên.
blank

Chương trình  “Happy Time” khích lệ tinh thần làm việc

“Happy Time” được ra đời dựa trên những thông tin khoa học. Khi cơ thể được vận động, giải trí, ngay lập tức phản ứng sinh hóa diễn ra trên cơ thể, các hóc môn có lợi như Testorozel – hóc môn tăng hưng phấn, tăng nội động lực và tăng sự linh hoạt tiết ra đẩy lùi và giảm bớt nồng độ Cortisol – hóc môn gây stress, giúp người lao động cảm thấy thoải mái, sáng tạo và hào hứng hơn trong công việc.

15 phút không phải là dài nhưng cũng đủ để giúp cán bộ nhân viên TCG có thể “refresh” ngay lập tức. “Happy Time” là những khoảng thời gian vui vẻ, hiệu quả và giá trị, khi thực tập đủ nhiều sẽ tạo thành thói quen tích cực cho cá nhân và tổ chức. Khi “Happy time” trở thành thói quen tích cực, một nét văn hóa thường xuyên, đặc sắc, sẽ đem lại các giá trị tinh thần như sự gắn kết, tình yêu công việc, đam mê cống hiến… cho công ty. Ngoài việc có tác dụng giúp CBNV khỏe mạnh và linh hoạt về thể chất, Happy Time có lúc đã trở thành cầu nối gắn kết nội bộ.

blank blank blank

 

“Happy time” tại TCG

Chúng ta dành hơn 8 tiếng tại công ty, chiếm 1/3 khoảng thời gian trong ngày, vì vậy đi làm hạnh phúc là điều rất quan trọng. Nếu đi làm bằng niềm đam mê và hạnh phúc, mỗi người sẽ luôn tìm được giải pháp cho công việc với kết quả tốt nhất. Khi nhân viên yêu thích và vui vẻ làm việc sẽ sinh ra nguồn năng lượng tích cực, tạo không khí làm việc hứng khởi, năng động và sáng tạo hơn, từ đó nâng cao hiệu quả lao động và mang lại thành công chung. Mỗi người lao động đều trở thành một phần giá trị trong khối tài sản lớn, được nuôi dưỡng đam mê, thỏa sức cống hiến và phát triển bản thân. Tất cả được gắn kết bởi tình yêu công việc và chung nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc hạnh phúc.

blank

Happy Time đã trở thành một từ quen thuộc trong từ điển của CBNV TCG. Hoạt động này được Khối văn phòng TCG tổ chức vào khung giờ từ 15h00 – 16h30 Thứ 6 tuần bất kì trong tháng. Đây là khoảng thời gian vui vẻ, thư giãn, khi CBNV cùng gắn kết, giao lưu trò chuyện và thưởng thức những món ăn, thức uống ngon trong giờ nghỉ giữa chiều.

Hoạt động Happy time đầu tiên của năm 2023 được diễn ra vào thứ 6, ngày 17/02, chiếc xe đẩy thân quen đã mang đến những ly nước ép cam cà rốt tươi mát. Không chỉ giàu vitamin và dưỡng chất giúp các TCGers có sức khoẻ tốt, những ly nước ép còn chứa rất nhiều vitamin hạnh phúc, một loại vitamin giúp CBNV có thêm năng lượng tích cực, tươi mới, trẻ trung.
blank