Gương mặt tiêu biểu đến từ HTMV vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV năm 2023

Ngày 24/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần IV năm 2023. Trong 167 công nhân lao động xuất sắc nhất, có 01 gương mặt tiêu biểu đến từ Công ty Cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTMV).

Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh (Giải thưởng) là phần thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được xét, trao tặng cho công nhân, lao động trực tiếp sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất trong lao động sản xuất; có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tích cực đào tạo, kèm cặp, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ góp phần xây dựng doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh. Giải thưởng được tổ chức trao tặng 5 năm 1 lần và một cá nhân chỉ được trao tặng Giải thưởng 01 lần.

Qua 3 lần tổ chức, đã có 309 công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu được trao tặng giải thưởng. Năm nay, trên cơ sở 203 hồ sơ giới thiệu của các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội đồng xét chọn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xem xét, lựa chọn và đề xuất Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh cho 167 cá nhân “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

blank

Với niềm say mê nghiên cứu cải tiến kỹ thuật và khát vọng cống hiến, trong thời gian làm việc hơn 10 năm tại phòng thí nghiệm của Xưởng Sơn, chị Phạm Thị Phượng đã có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí sản xuất kinh doanh cho đơn vị, giải quyết các vấn đề nóng, vấn đề khó còn tồn tại trong công việc thường nhật, đồng thời đem lại giá trị làm lợi cao về kinh tế:

 • Tổng số sáng kiến cải tiến (từ 2020-2022): 03
  • Sáng kiến Cải tạo kết nối đường ống từ bể rửa nước CN2 sang bể hóa chất hoạt hóa trong dây chuyền tiền xử lý
  • Sáng kiến Thay đổi kích thước thùng đựng dung môi tại các vị trí chuẩn bị bề mặt xưởng Sơn
  • Sáng kiến Thay đổi phương pháp cấp và sử dụng bảo hộ buồng phun sơn
 • Tổng số tiền làm lợi: 2.396.371.232 VNĐ/năm
 • Danh hiệu thi đua: 3 năm liền đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và “Đoàn viên xuất sắc” (2019, 2020, 2021)
 • Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình và Quyết định khen thưởng của Công đoàn khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình
 • Bằng khen và Bằng lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

blank blank

Chị Phạm Thị Phượng tại Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV năm 2023

Trở thành 1 trong 167 công nhân lao động xuất sắc được trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV năm 2023 là một điều vinh dự và bất ngờ với chị Phạm Thị Phượng, bởi lẽ trước đây chị chưa từng biết đến giải thưởng này. Chị Phượng chia sẻ: “Trong công việc, tôi luôn nỗ lực làm việc bằng cái “Tâm”, luôn suy nghĩ làm sao cho công việc ổn định và anh chị em công nhân đỡ vất vả. Chính những điều này đã thúc đẩy tôi tích cực nghiên cứu và đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp. Khi nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Xưởng, Công ty đối với những giải pháp của mình và áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả, đồng thời được ghi nhận cho những đóng góp nhỏ bé ấy, thực sự tôi rất vui, vui vì hiểu rằng mình đã làm được những việc có ý nghĩa cho tổ chức, cho đồng nghiệp. Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh là một giải thưởng vô cùng vinh dự. Giây phút được trao tấm Bằng khen, trong tôi là rất nhiều cảm xúc, có 1 chút tự hào, xen lẫn một chút hồi hộp vì lần đầu tiên được nhận giải thưởng vinh dự như thế. Tôi cũng cảm thấy thật may mắn khi Ban Lãnh đạo và đồng nghiệp ở HTMV đã luôn tạo điều kiện và giúp đỡ tôi để tôi được phát huy hết khả năng của mình, góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào thành công chung”.

Chúc mừng chị Phạm Thị Phượng và hy vọng rằng chị sẽ tiếp tục phát huy sự sáng tạo, cống hiến đầy tâm huyết của mình tại HTMV, cũng như lan tỏa tinh thần ấy đến nhiều đồng nghiệp của mình, đưa HTMV ngày càng phát triển lớn mạnh, bền vững, góp phần vào thành công chung của toàn Tập đoàn.